Ngày 17/01/2019, chúng tôi đến UBND phường Hồng Hà nhận kết quả thực hiện thủ tục hành chính đăng ký lại khai sinh của công dân theo uỷ quyền.

Tại đậy cán bộ Tư pháp Lê Thị Như Quỳnh không làm việc với chúng tôi, lý do: Hồ sơ nộp mang tên người khác, mặc dù chúng tôi đã xuất trình giấy uỷ quyền của người nộp hồ sơ.

Làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND, bà Quỳnh tiếp tục khẳng định quan điểm không làm việc với chúng tôi vì hồ sơ mang tên người khác, mặc dù Lãnh đạo UBND đã gọi điện hỏi và Phòng Tư pháp Hạ Long hướng dẫn chấp thuận tư cách uỷ quyền. Bởi vậy lãnh đạo UBND đành phải giao nhiệm vụ cho bà Quỳnh làm việc với chúng tôi để xác định rõ có chấp nhận uỷ quyền hay không.

Đến lúc này, bà Quỳnh lại làm việc với chúng tôi với tư cách đại diện. Tuy nhiên, bà Quỳnh đã cấp lại Giấy khai sinh cho người yêu cầu không đúng với các thông tin cơ bản được thể hiện trong Tờ khai đăng ký lại khai sinh theo mẫu do Bộ Tư pháp ban hành mà UBND đã tiếp nhận trước đó.

Từ việc không chấp nhận uỷ quyền đến việc chấp nhận và cấp lại GKS trái yêu cầu của người đề nghị thể hiện rõ: Cán bộ Tư pháp Lê Thị Như Quỳnh hoặc không hiểu biết pháp luật từ mức sơ đẳng, hoặc cố tình gây khó khăn cho công dân, cả 2 vấn đề này theo quy định của pháp luật đều cần thiết phải xem xét để đưa ra quyết định về quản lý cán bộ không có trình độ hoặc có thái độ làm việc không đúng đắn gây khó khăn phiền hà cho công dân, trái với phẩm chất của cán bộ, công chức.

Thiết nghĩ UBND phường Hồng Hà cần xem xét hiện tượng nêu trên và báo cáo UBND TP Hạ Long để xử lý làm trong sạch và nâng cao năng lực của bộ máy.

Nguồn: Văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay